Skip to main content

Cho vay tiền nóng có vi phạm pháp luật không?

Cho vay là cho vay mượn tiền có thể có lãi suất và không có lãi suất
Nóng hiểu theo nghĩa đen là chỉ nhiệt độ nóng . Ví dụ: 1 tô phở nóng thì dể ăn và ăn ngon miệng hơn 1 tô phở nguội. Nên từ “ nóng “ được dùng ở đây là theo nghĩa bóng là: dễ dàng hơn, nhanh hơn, đơn giản hơn.

Vì vậy Vay tiền nóng có nghĩa là cho vay mượn tiền với hồ sơ và thủ tục đơn giản hơn, nhanh chóng hơn. 

Chúng ta nhầm lẫn khi sử dụng từ vay tiền nóng với cho vay nặng lãi.
Cho vay nặng lãi là hành vi phạm pháp luật của nhà nước Việt Nam. Vì bản chất cho vay này dùng tiền cho vay với lãi suất cho vay trên 10%/tháng.

Vay tiền nóng là gì?
Kênh Tài chính 24h cam kết Vay tiền nóng không phải là tín dụng đen và hoàn toàn hợp pháp.
Lưu ý: lãi suất “ vay nóng “ luôn luôn cao hơn so với lãi suất ngân hàng. Do đó chúng tôi khuyến cáo quý khách không nên “ vay nóng “ với mục đích : tiêu dùng, mua sắm, giải trí, ăn uống…và những mục đích khác mà không thực sự cần thiết, không sinh ra lợi nhuận hoặc sinh ra lợi nhuận ít hơn so với lãi suất Vay tiền nóng.

Comments

Popular posts from this blog

Vay mua xe ôtô trả góp lãi suất thấp tại ngân hàng Phan Thiết

Trước tình trạng giá xe ôtô ngày càng đắt đỏ, số tiền bỏ ra để mua xe vượt quá khả năng của nhiều cá nhân. Vì vậy có không ít người đã chọn hình thức mua xe ôtô trả góp lãi suất thấp tại các ngân hàng để vừa giải quyết bài toán tài chính, vừa sở hữu chiếc xe ô tô như ý muốn. Vay mua nhà đất, mua xe ôtô trả góp là gì? Vay mua nhà đất, mua xe ôtô trả góp là hình thức vay vốn ngân hàng để mua bất động sản và xe. Khách hàng cần trả trước một khoản tiền nhất định, phần còn thiếu sẽ vay ngân hàng, hàng tháng khách hàng sẽ trả góp cho ngân hàng theo mức lãi suất cụ thể. Như vậy có thể hiểu, nếu bạn không có đủ khả năng thanh toán 01 lần để mua xe ô tô, bạn có thể trả trước 20 - 30% giá trị xe cho đại lý, số tiền còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ bạn trả dần với lãi suất khá thấp cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn theo từng thời kỳ. Nếu không đủ khả năng thanh toán 100% giá trị chiếc xe, bạn có thể chọn hình thức trả góp Thông thường, khách hàng có thể tự làm hồ sơ vay ở ngân hàng rồi đến đại lý mua xe

Nợ xấu, nhóm nợ xấu và thời gian xóa nợ xấu

Như nào được gọi là nợ xấu? Nợ xấu là khoản nợ quá hạn người vay không thanh toán, tùy vào thời gian quá hạn sẽ có các mức độ nợ xấu khác nhau. Thời gian quá hạn càng nhiều, thời gian xóa nợ xấu càng lâu.  Nợ xấu hay còn gọi là khoản nợ khó đòi là các khoản nợ dưới mức tiêu chuẩn cho phép, nguyên nhân do khoản nợ quá hạn và đối tượng vay bị nghi ngờ về khả năng trả nợ lẫn khả năng thu hồi vốn, điều này thường xảy ra khi các con nợ đã tuyên bố phá sản hoặc đã tẩu tán tài sản. Lịch sử vay vốn tại các ngân hàng được lưu lại toàn bộ trong hệ thống.Trung tâm Thông tin Tín dụng (CIC) sẽ là nơi cung cấp thông tin cá nhân vay vốn về cho các ngân hàng. Việc quản lý tập trung này sẽ giúp hệ thống ngân hàng có thể quản lý được khả năng, độ uy tín của đối tượng có nhu cầu được vay cũng như tình hình giải ngân, hạn chế nợ xấu nhất. Với những đối tượng khi vay tín chấp một khoản tiền ngân hàng khi tới hạn không trả (quá hạn) đúng theo khoảng thời gian quy định sẽ bị phân loại vào các nhóm nợ xấu. K