Thứ Ba, 5 tháng 2, 2019

Hái lộc giao thừa Tết Kỷ Hợi "rước tài lộc" về nhà

Theo phong tục xưa, cứ đêm giao thừa hoặc sớm mùng 1 Tết, người dân đến đình chùa, đền phủ để hái một cành lộc non mang về với ý nghĩa xin cành lộc nhỏ ở chốn linh thiêng để rước tài lộc, may mắn về nhà. Thế nhưng, hái lộc như thế nào để mang may mắn về nhà thì không phải ai cũng biết.

Xưa kia, người ta chỉ chọn hái một cành rất nhỏ của những cây sung, si, sanh, đa, đem về cắm vào lọ hoa trên bàn thờ hay treo trước nhà. Sở dĩ mọi người chọn hái lộc 4 loại cây trên vì chúng vốn là cây có sức sống mạnh mẽ và bền bỉ.

Phong tục hái lộc đầu xuân mang ý nghĩa về mặt giá trị tinh thần. Tuy nhiên, đã có nhiều người hiểu lầm về tục này và cho rằng hễ cứ hái lộc to thì sẽ được nhiều may mắn. Điều đó dẫn đến việc có người nhổ cả cây non, bẻ cành to, cưa cây... mang về.

Lộc hái về nên đặt ở những nơi trang trọng như gian chính diện hoặc trước bàn thờ. “Lộc” mang rất nhiều nghĩa. Lộc theo nghĩa cụ thể là chồi non mới nhú. Nó biểu hiện sự sinh sôi, nảy nở, phát triển. Đầu xuân là khởi đầu của một năm mà có được một cành lộc như vậy rất ý nghĩa nên những cây đào, cây quất người ta thường chọn cây nhiều hoa và lộc.

Mặt khác, lộc là điều tốt đẹp, mong muốn thần thánh có thể mang đến cho mình. Lên chùa thắp một nén hương xin lộc để cầu mong, cầu lộc đó là công danh, sự nghiệp hay sức khỏe… thì lộc đó có thể hiểu là sức khỏe, con cái, cầu công danh. Và hái lộc nên được hiểu theo nghĩa thứ hai.

Hái lộc giao thừa Tết Kỷ Hợi "rước tài lộc" về nhà

Mua vàng thần tài PNJ lấy may và tích trữ
Trong đời sống tâm linh người Việt quan niệm rằng, xuất tiền mua vàng trong ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng sẽ được may mắn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh cả năm.

Mặc dù truyền thống mua vàng thần tài là vậy thế nhưng việc chọn mua vàng gì ngày Thần Tài để có tài lộc, may mắn là điều không phải ai cũng biết.

Trang sức phong thủy: Đối với những người có niềm tin vào phong thủy, sắc vàng óng ả và sự quý hiếm của vàng thần tài luôn là đại diện cho PHÚ QUÝ GIÀU SANG. Cũng chính vì thế, vào ngày Vía Thần Tài, mọi người thường mua Vàng cho mình hoặc người thân, nhất là các loại vàng miếng, mà đặc biệt phải là vàng thật và cần có số seri.

Nhẫn vàng trơn: Sản phẩm nhẫn tròn trơn truyền thống của PNJ bằng vàng 24K (999.9) được sản xuất bằng công nghệ hiện đại đảm bảo về thẩm mỹ và bảo toàn trọn vẹn giá trị sản phẩm. Sản phẩm được ép vỉ bằng chất liệu cao phân tử (polymer) đẩm bảo độ bền cho sản phẩm. Bên ngoài bao bì được dán Tem Đảm Bảo nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng, chống hàng giả, hàng nhái.

Nữ trang may mắn: Không chỉ đem đến những bộ trang sức làm đẹp mà PNJ còn chú trọng đến những phụ kiện phong thủy, mang đến nhiều sự lựa chọn. Sử dụng chất liệu vàng 24K, những chiếc vòng tay charm sẽ là món phụ kiện trang sức mang đến tài lộc, xua đuổi tà khí giúp cho chủ sở hữu vững tin cho một năm mới đầy an lành.

Mua vàng thần tài PNJ lấy may, Hái lộc giao thừa Tết Kỷ Hợi "rước tài lộc" về nhà sẽ được may mắn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh cả năm

CÔNG TY CỔ PHẦN VÀNG BẠC ĐÁ QUÝ PHÚ NHUẬN
Địa chỉ: 170E Phan Đăng Lưu, P.3, Q.Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh
Hotline: 1800 54 54 57 - Email: shop@pnj.com.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét