Thứ Tư, 13 tháng 2, 2019

Bí quyết để chuyến đi tràn đầy năng lượng

Những bài tập và lời khuyên đơn giản, bổ ích để khuyến khích bạn vận động mỗi ngày.


Khi đi du lịch hay công tác xa nhà, lịch trình sinh hoạt, tập thể dục thể thao của bạn có thể bị xáo trộn ít nhiều. Thực tế, dành thời gian để vận động, tập luyện khi đi xa không hề khó như mọi người vẫn nghĩ. Với vài mẹo chuẩn bị và cách tập luyện phù hợp, các bài thể dục sẽ không ngốn quá nhiều thời gian của bạn. Hãy cùng Lív tham khảo một số gợi ý cho việc tập luyện để duy trì sức khỏe và tràn đầy năng lượng trong suốt chuyến đi.

Các loại dây nhảy hay elastic band dễ sử dụng, rất gọn nhẹ, lại hỗ trợ cho nhiều bài tập mà không tốn chỗ trong hành lý. Ngoài ra, chai nhựa rỗng cũng là một dụng cụ dễ tìm và hiệu quả không kém. Khi đến nơi, bạn có thể đổ nước hoặc cát đầy chai để sử dụng thay thế tạ tay. Chai 1 lít chứa đầy nước nặng 1 kg, chứa đầy cát biển nặng 1,5 kg. Nếu muốn tập yoga, bạn có thể sử dụng khăn tắm lớn ở khách sạn để thay thế cho thảm tập.


Tiếp theo, bạn đừng quên mang theo quần áo tập luyện thích hợp, phù hợp với điều kiện thời tiết ở điểm đến. Nếu thích bơi lội, hãy mang theo đồ bơi, kính và mũ chống nước. Tương tự, hãy mang theo đôi giày chạy quen thuộc nếu bạn thích chạy. Một lưu ý nhỏ nữa dành cho những người thích tập luyện ngoài trời, để tránh bị cháy nắng hay say nắng, bạn cũng nên trang bị kem chống nắng, kính râm, hoặc mũ thích hợp.

Ngoài những lựa chọn phổ biến, các hoạt động hấp dẫn khác như trekking, chèo thuyền, hay lặn biển cũng thu hút nhiều người tham gia. Đây là cơ hội để bạn thử thách sức bền và sự dẻo dai; đồng thời trải nghiệm và chinh phục thiên nhiên qua những cung đường rừng, thác nước hùng vĩ, hay lòng đại dương sâu thẳm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét