Thứ Hai, 28 tháng 1, 2019

Lưu ý khi mua vàng cầu may đầu năm

 Nhu cầu mua sản phẩm vàng trong ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) thường tăng cao và nhiều doanh nghiệp vàng kỳ vọng sức mua sẽ tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Lưu ý khi mua vàng cầu may

Lưu ý khi mua vàng cầu may
Vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm, giới kinh doanh buôn bán thường tranh thủ đi mua vàng. Nhiều người quan niệm đi mua vàng vào ngày này, dù ít hay nhiều, người mua sẽ gặp may mắn về đường tài lộc trong suốt cả năm.

Thực tế, mấy năm gần đây, cứ vào ngày vía Thần tài, không chỉ dân kinh doanh mà cả giới văn phòng, người lao động,... cũng chen chân xếp hành những hàng dài chờ cả tiếng đồng hồ để mua vàng cầu may mắn với hy vọng cuộc sống sung túc, công việc làm ăn sẽ phát tài.

Mặc dù truyền thống mua vàng là vậy thế nhưng việc chọn mua vàng gì ngày Thần Tài để có tài lộc, may mắn là điều không phải ai cũng biết.

Nữ trang may mắn: Đối với những người có niềm tin vào phong thủy, sắc vàng óng ả và sự quý hiếm của vàng luôn là đại diện cho PHÚ QUÝ GIÀU SANG. Cũng chính vì thế, vào ngày Vía Thần Tài, mọi người thường mua Vàng cho mình hoặc người thân, nhất là các loại vàng miếng, mà đặc biệt phải là vàng thật và cần có số seri.

Nhẫn vàng: Sản phẩm nhẫn tròn trơn truyền thống của PNJ bằng vàng 24K (999.9) được sản xuất bằng công nghệ hiện đại đảm bảo về thẩm mỹ và bảo toàn trọn vẹn giá trị sản phẩm. Sản phẩm được ép vỉ bằng chất liệu cao phân tử (polymer) đẩm bảo độ bền cho sản phẩm. Bên ngoài bao bì được dán Tem Đảm Bảo nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng, chống hàng giả, hàng nhái.

Trang sức phong thủy: Không chỉ đem đến những bộ trang sức làm đẹp mà PNJ còn chú trọng đến những phụ kiện phong thủy, mang đến nhiều sự lựa chọn. Sử dụng chất liệu vàng 24K, những chiếc vòng tay charm sẽ là món phụ kiện trang sức mang đến tài lộc, xua đuổi tà khí giúp cho chủ sở hữu vững tin cho một năm mới đầy an lành.

Lưu ý khi mua vàng cầu may - 2

Vậy, vào ngày vía Thần Tài, khi đi mua vàng cần lưu ý chọn những loại vàng nào để đảm bảo chất lượng?
Theo các chuyên gia, khi đi mua vàng ngày vía Thần Tài nên chọn cửa hàng vàng có uy tín, đảm bảo chất lượng. Khách nên mua nhẫn tròn trơn 0,5-2 chỉ, chọn loại ép vỉ để thuận tiện sau này đi bán sẽ không mất giá.
Nếu mua nhẫn tròn trơn không ép vỉ khó xác định được chất lượng. Bởi nhẫn tròn trơn gia công do những cơ sở nhỏ lẻ sản xuất, không có đủ máy móc, công nghệ hiện đại nên có thể không đảm bảo đủ tuổi hay còn gọi là vàng non. Riêng với vàng miếng thì cần phải có số seri.

Với những người mua vàng chỉ để cầu may, sau đó cất tủ tích lũy chứ không bán ra thì có thể mua những sản phẩm hợp tuổi, hợp mệnh. Còn nếu muốn bán mà không bị lỗ thì nên mua vàng nhẫn tròn trơn hoặc vàng miếng.

Các chuyên gia cũng cho hay, với vàng nhẫn tròn trơn, tuổi vàng thường được khắc bên trong của nhẫn để khách dễ nhận biết. Do đó, khi đi mua vàng cần chú ý, tuổi vàng đúng chuẩn mặt bên trong của nhẫn sẽ có khắc số 999.9; còn nếu vàng non chưa đủ tuổi thường mặt trong sẽ khắc 999.0 (loại vàng này thường có giá thấp hơn giá vàng 999.9). Ngoài ra, khi đi mua vàng các loại cũng phải lấy hóa đơn đầy đủ vì nó là giấy tờ chứng thực giao dịch của khách với cửa hàng.

Với các loại sản phẩm vàng trang sức, mỹ nghệ không phải 24K, các doanh nghiệp vàng thường thu vào 70-80% giá trị sản phẩm. Do đó, người mua vàng nên tìm hiểu kỹ sản phẩm vàng sẽ mua và tiền công của từng sản phẩm. Các doanh nghiệp cũng lưu ý khách hàng cần giữ hóa đơn cẩn thận để bán, đổi khi có nhu cầu.

vào ngày vía Thần Tài, khi đi mua vàng cần lưu ý chọn những loại vàng nào để đảm bảo chất lượng

Hàng triệu sản phẩm vàng chờ bán 
Vào ngày Thần Tài năm nay, để phục vụ khách hàng cho ngày vía Thần Tài, doanh nghiệp đã chuẩn bị 250.000 sản phẩm vàng 999.9 ép vỉa. Các sản phẩm chủ lực của ngày vía Thần Tài năm nay vẫn là đồng vàng ép vỉ 999.9 trọng lượng 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ; đồng vàng kim tuất; đồng vàng Thần Tài; các loại nhẫn tròn trơn và vàng miếng.

Theo truyền thống, cứ sắm vàng vào ngày này là sẽ gặp may mắn, sung túc cả năm nên nhiều người thích có ý nghĩa cầu tài, phong thủy không nặng về giá trị lớn như: vàng miếng thần tài, Vàng tài lộc, Vòng Charm phong thủy, Trang sức may mắn ...

Trong khi đó, để chuẩn bị cho ngày vía Thần Tài năm nay, doanh nghiệp vàng PNJ cũng sẽ tăng thêm 10-20% số lượng sản phẩm vàng bán ra thị trường với các dòng chủ lực là những sản phẩm được người mua lựa chọn nhiều hơn, chẳng hạn vàng miếng Phúc, Tài, Lộc hoặc vàng tượng các ông Phúc, Lộc, Thọ, vòng charm phong thủy hình tì hưu, hình kim thủy

Theo các chuyên gia vàng, mấy năm gần đây, các hàng vàng thường “cháy hàng” trong ngày vía Thần Tài. Lượng vàng bán ra cứ năm sau tăng gấp đôi năm trước, với hàng tấn vàng được bán ra trong dịp này.
Giá các sản phẩm cho ngày Thần Tài có nhiều mức và PNJ cho biết cam kết giữ giá ổn định và giá rất cạnh tranh so với các doanh nghiệp khác, chứ không đẩy giá lên cao theo nhu cầu của người mua.
CÔNG TY CỔ PHẦN VÀNG BẠC ĐÁ QUÝ PHÚ NHUẬN
Địa chỉ: 170E Phan Đăng Lưu, P.3, Q.Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh
Hotline: 1800 54 54 57 - Email: shop@pnj.com.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét