Thứ Sáu, 28 tháng 12, 2018

Muốn trẻ tăng cân thì không thể bỏ qua những lời khuyên này

Suy dinh dưỡng thấp còi là tình trạng trẻ mang chiều cao và cân nặng tốt hơn mức trung bình theo Tìm hiểu của WHO. Nếu như con đang ở trong tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi, mẹ hãy theo dõi cân nặng và chiều cao của con thường xuyên và có thể thiết lập chế độ coi sóc đặc thù cho con theo lời khuyên của thầy thuốc dinh dưỡng dưới đây:
Khuyến khích con vận động
vận động phổ biến, tham gia những chương trình giải trí hoạt động ngoài trời sẽ giúp trẻ nhanh nhẹn, hoạt bát hơn. Mỗi ngày nên cho con ở ngoài trời hoạt động từ 30 – 60’. Hoạt động hăng hái sẽ giúp trẻ tiêu hao đa dạng năng lượng, làm trẻ mau đói, và kích thích sự ham muốn ăn uống bất chợt ở trẻ.

Trẻ thấp còi phải làm sao
Hoạt động trí não hay thể chất mỗi ngày đều giúp con lớn mạnh khoẻ mạnh, hăng hái

Thời kì trẻ đi lại, ba mẹ cũng nên tham dự cùng để vừa với thời gian trông nom con vừa theo dõi tâm lí trẻ để khuyến khích, khích lệ. Trẻ suy dinh dưỡng, phải chăng còi với nguy cơ mắc tự kỉ hoặc nâng cao động, giảm chú ý cao hơn so với trẻ thường nhật.

Tô màu cho bữa ăn
Tô màu cho bữa ăn tức là mẹ giúp trẻ ăn phổ biến những món ăn. Bổ sung một – hai bữa phụ mỗi ngày cho con. Đảm bảo trẻ ăn đủ 5 lực lượng thực phẩm chính bao gồm: tinh bột, ngũ cốc, làm thịt, rau, và trái cây.

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ thấp còi
Rau xanh là hàng ngũ thực phẩm chẳng thể thiếu trong khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ

Muốn cho bé lên cân, hết rẻ còi thì phải chữa tận gốc bệnh. Nếu trẻ bệnh, mẹ nên săn sóc cho hết bệnh để con hết biếng ăn, thèm ăn trở lại rồi sẽ lên cân. Giả dụ bé phải chăng còi do tâm lý, chán ăn do ba mẹ gây sức ép thì chính ba mẹ mới là người phải chữa trị trước. Ba mẹ nên tha hồ tạo không khí vui vẻ, không sức ép trong bữa ăn của con. Đừng doạ bắt nạt, đừng dồn ép, giúp trẻ tìm niềm vui thú trong các món ăn đầy màu sắc và máu nóng của mẹ đã chuẩn bị. Cứ dần dần như thế, trẻ sẽ bắt đầu tự leo lên dần các bậc vững mạnh như bạn bè cùng trang lứa, ba mẹ nhé.

Thêm chất đạm và canxi
từ một tuổi trở lên, trẻ vẫn được khuyến khích bú mẹ cho tới hai tuổi. Bên cạnh sữa mẹ, trẻ còn cần được phân phối rất nhiều các chất dinh dưỡng và năng lượng cần thiết tùy theo độ tuổi và thể trạng của trẻ. Có các trẻ suy dinh dưỡng tốt còi mẹ cần chú ý nâng cao cường bổ sung những loại thức ăn giàu chất đạm và canxi như: trứng, sữa, thịt bò, giết thịt gà, cá, tôm, cua, hàu, những loại đậu hơn so với mức thường ngày bởi đây chính là những chất sở hữu sự tác động rất lớn đến sự vững mạnh và vững mạnh của bộ xương.

Sữa cho trẻ thấp còi
Uống sữa bổ sung canxi cải thiện chiều cao cho trẻ

Ngoài những thực phẩm phân phối nguồn dinh dưỡng trên, khi trẻ bị rẻ còi với rộng rãi mẹ thường cho trẻ uống sữa đều đặn mỗi ngày nhằm bổ sung canxi và phổ quát vi chất quan yếu khác để tạo đà lớn mạnh cho xương. Mẹ cũng có thể Tìm hiểu và tham khảo thêm sản phẩm GrowPLUS+ của NutiFood, sản phẩm dành riêng cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi tại đây.

Ngủ khỏe trẻ sẽ to nhanh

Trẻ có giấc ngủ sâu
Ngủ đủ giấc giúp trẻ phát triển chiều cao tốt hơn

Đối với các bé trong khoảng sơ sinh tới các bé độ tuổi 2 – 5 tuổi, giấc ngủ sở hữu sự ảnh hưởng rất lớn tới vững mạnh chiều cao cho bé cũng như kích thích não bộ phát triển. Theo đó, với trẻ trong khoảng 1 tuổi trở lên, mỗi ngày trẻ cần được ngủ ít nhất 8 – 10 tiếng. Việc ngủ đủ giấc sẽ giúp trẻ ham thích, phấn khởi hơn trong việc học tập, vui chơi và đi lại thể chất để lớn mạnh chiều cao hơn. Mẹ cũng nhớ cho trẻ đi ngủ sớm trước 10 giờ đêm nhé, sẽ giúp trẻ dài ra chóng vánh trong giấc ngủ say nồng ấy.

Hành trình khiến cho mẹ chưa bao giờ thuận tiện, luôn xen lẫn sở hữu các khó nhọc, cạnh tranh nhưng cũng không kém phần hạnh phúc, tự hào. Hãy luôn là người mẹ thông thái và giúp con vững mạnh toàn diện những mẹ nhé!

Để tham khảo những thông báo dinh dưỡng cho trẻ, mẹ vui lòng đọc thêm tại đây hoặc đặt thắc mắc cho bác sĩ dinh dưỡng Nutifood qua tổng đài (028) 38 255 777.

Tham khảo các bài viết:


    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét